Unga 3 kikombe
Baking powder 3 Vijiko vya chai
Sukari ½ Kikombe
Tende iliyokatwa ndogo ndogo 2 vikombe
Maji yamoto 2 vikombe
Siagi 4 Vijiko vya supu (au vikombe 2 vya kahawa)
Mayai 2
Cream vikombe 2 Vya KahawaTangawizi ya powder 2 Vijiko vya chai
Kungu manga 1 kijiko cha chai
Mdalasini 1 kijiko cha chai
Hiliki ½ kijiko cha chai
Vanilla 4 vijiko vya chai
Vipimo Vya Karamel
Sukari ya buni (brown sugar) 5 Vijiko vya supu
Siagi 6 Vijiko vya supu
Lozi zilizomenywa na kukatwaNyembamba 1 kikombe
Namna Ya Kutayarisha Na Kupika
1) Tia maji ya moto katika tende kuiroweka kidogo.
2) Changanya unga na baking powder vizuri katika bakuli.
3) Tia vitu vyote vingine na uchanganye vizuri.
4) Mimina katika bati la duara la kupikia keki ulilolipaka siagi kidogo.
5) Ipikie (bake) katika moto wa 300° kwa muda wa
6) Iweke katika sahani au bakuli la keki na mwagia karamel juu yake, kisha haraka upambie lozi.
Namna ya kutayarisha Karamel
Yayusha siagi katika sufuria ndogo au frying pan kisha tia sukari ya brown.Inapoyayuka, mwagia katika keki.
No comments:
Post a Comment