Nyama choma ni chakula kizuri ambacho unaweza kula wakati wa mchana au jion.Unaweza kuandaa chakula hiki katika mlo wako wa leo. ni rahisi kuandaa.
Mahitaji
Nyama ya ng'ombe bila kuikata stek(pande kubwa) 1/2 kilo
Viazi vilivyomenywa na kukatwa duara(sles) 4 vikubwa
Kitunguu swaum na tangawizi iliyosagwa 2 vijiko vya chakula
Pilipili mbichi iliyosagwa 1kijiko cha supu
Mtindi (Yoghurt) 1/2 Kikombe cha chai
Pilipili manga ya unga 1kijiko vya chai
Bizari ya pilau ya unga 2vijiko vya chai
Chumvi kiasi
Namna Ya Kutayarisha Na Kupika
1. Changanya kitunguu swaum, tangawizi, chumvi, pilipili manga, pilipili mbichi, mtindi na bizari ya pilau katika kibakuli kidogo.
2. Ichanje
chanje nyama upate kuingiza mchanganyiko huo wa masala, kisha tia
kidogo kidogo katika hizo sehemu wazi katika nyama na uroweke pande la
nyama kwa muda wa nusu saa
Andaa jiko la mkaa liwe na moto kias weka wavu unaotumika kuchomea au jiko la kuchomea nyama weka nyama na iache kwa muda wa saa1.
Andaa jiko la mkaa liwe na moto kias weka wavu unaotumika kuchomea au jiko la kuchomea nyama weka nyama na iache kwa muda wa saa1.
3. Au unaweza kutumia oven,liweke
katika trea ya kupikia ndani ya jiko (oven). Ifunike kwa jaribosi ya
kupikia (foil paper) na ipike katika moto mkali 400º- 450º kwa muda wa
saa1.
4. Karibu na kuwiva, vitie viazi chumvi na pilipili manga kidogo na umwagie juu ya nyama na uendelee kupika hadi viazi viwive pia.
5. Epua ikiwa tayari kuliwa.Chakula hiki unaweza kula na mikate,salad au aina yeyote ya juisi au kinywaji ukipendacho.
No comments:
Post a Comment